Chuyển vào Kí túc xá

Chuyển vào

Sinh viên cần phải hoàn thành các thủ tục và giấy tờ đăng ký trước khi chuyển vào Ký túc xá VinUni. Sinh viên cần di chuyển theo lịch trình cố định, trừ khi thông báo trước với Ban Quản lý Ký túc xá. Sinh viên được yêu cầu mang theo:

  • Bản sao công chứng của chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (photo hộ chiếu hoặc visa đối với sinh viên quốc tế)
  • Điền vào tờ khai Ký túc xá
  • Đọc và kí vào giấy xác nhận chuyển vào Ký túc xá (mỗi phòng sẽ có một biên bản bàn chuyển giao phòng riêng)
  • Đọc và kí vào giấy miễn trừ trách nhiệm
  • Hoàn thành mẫu Kê khai thông tin y tế

Trong tuần đầu tiên chuyển đến ký túc xá, sinh viên sẽ được tham gia chương trình hướng dẫn về các dịch vụ, khu vực và cơ sở vật chất quanh sân trường.

Sinh viên lưu ý nhận chìa khóa phòng và điền vào tờ khai đăng ký đồng nghĩa với việc đã hiểu và chấp nhận Nội quy Ký túc xá. Sinh viên có trách nhiệm phải kiểm tra phòng trong vòng 1 ngày sau khi nhận chìa khóa và hoàn tất các thủ tục đăng ký để đảm bảo rằng phòng ở trong tình trạng tốt và có đầy đủ các thiết bị như ghi trên biên bản chuyển giao phòng. Nếu như không có bất kỳ báo cáo nào, Ban quản lý Ký túc xá sẽ hiểu rằng phòng của sinh viên không có hư hại, và mọi hư hại phát hiện trong quá trình trả phòng sẽ là trách nhiệm của sinh viên. Sinh viên được khuyến khích đọc nội quy Ký túc xá trước khi chuyển vào.

Trả phòng

Tất cả sinh viên được yêu cầu trả phòng sau kỳ thi cuối kỳ và tuần đánh giá của mỗi học kỳ. Các sinh viên sẽ được thông báo về ngày đến hạn trả phòng.

Để hoàn tất thủ tục trả phòng, các sinh viên cần:

  • Hẹn thời gian kiểm tra với Ban quản lý Ký túc xá
  • Đăng ký ngày và giờ chuyển đi
  • Dọn dẹp không gian phòng, đem theo các vật dụng cá nhân cũng như đồ trang trí (nếu có) để phòng có thể được bàn giao với tình trạng như trước khi chuyển đến.
  • Ngoài ra cũng cần đảm bảo rằng tất cả rác, vật tái chế và vật dụng bỏ đi đều được đóng gói, thu gom và đưa đến khu vực thu gom rác/tái chế được chỉ định của tòa nhà.
  • Phải điền phiếu trả phòng (đã kiểm tra, bàn giao) và trả lại chìa khóa ra vào, đồ mượn (nếu có) trong ngày dọn đi.

Các hoạt động tiêu biểu

1. Hoạt động nặn bánh trôi nước

Ký túc xá VinUni tổ chức nhiều hoạt động gắn kết sinh viên, trong đó có làm Bánh trôi trong dịp Tết Hàn Thực. Giáo viên, sinh viên năm trên và bạn bè cùng tham gia làm Bánh trôi ngon và đẹp, tạo không khí ấm áp như ở nhà. Ngoài Bánh trôi, còn có nhiều món ăn khác mang lại không khí sum họp và gần gũi.

2. “Gặp nhau đầu năm cùng Hiệu Trưởng”

Như một truyền thống ở VinUni, cứ vào đầu năm học là các bạn sinh viên ở ký túc xá lại được thưởng thức những cây kem ngon tuyệt đến từ thầy Hiệu trưởng. Đây là một dịp tuyệt vời để các bạn có cơ hội trò chuyện cùng thầy, lắng nghe thầy chia sẻ những câu chuyện, hay đơn giản chỉ là thưởng thức que kem mát lạnh cùng bạn bè.

Mặc dù là người nước ngoài nhưng thầy Hiệu trưởng rất hiểu biết về Việt Nam, và luôn có sự yêu thích đặc biệt với kem Tràng Tiền.

3. Spring Cleaning Festival

Vào mùa xuân, các bạn sinh viên sẽ có một “ngày hội” để cùng nhau làm sạch khu vực ký túc xá, đón chào một khởi đầu mới tốt đẹp. Phòng sạch nhất sẽ nhận quà từ các Cán bộ Quản lý Ký Túc Xá, tạo tinh thần cộng đồng và trách nhiệm.

4. Ngày hội Thể thao xanh

VinUni luôn khuyến khích các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động thể chất cho sinh viên. Chính vì vậy, Ký túc xá đã cùng với Phòng công tác sinh viên và nhiều phòng ban khác trong trường tổ chức “Ngày hội thể thao xanh” – ngày hội mà các bạn sinh viên không chỉ được thi đấu các môn thể thao đa dạng từ bơi lội, bóng đá, bóng rổ,… đến Quidditch, Frisbee; mà còn góp phần làm xanh môi trường bằng việc trồng cây treo bảng tên của người chiến thắng ở vườn trường.

5. Sinh nhật tập thể

Ở ngôi nhà chung VinUni, sinh nhật chung sẽ được tổ chức theo quý. Trong ngày đặc biệt này, sinh viên sẽ có một chiếc bánh kem “khổng lồ” để chia sẻ với bạn bè trong Ký túc xá. Ngoài sinh nhật chung, các bạn sinh viên cũng sẽ được đón sinh nhật một lần nữa với các bạn cùng phòng.