PGS.TS.BS. Yi Hyeon Gyu

PGS.TS.BS. Yi Hyeon Gyu

Giảng viên liên kết, Viện Khoa học Sức Khoẻ

Viện Khoa Học Sức Khỏe

THÔNG TIN

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là Trưởng khoa Ung bướu và Huyết học Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Ông nguyên là Phó giáo sư Khoa Huyết học và Ung thư, Trường Y khoa, Đại học Inha, Hàn Quốc.

Ông tốt nghiệp Khoa Y, Đại học Inha năm 1999 và hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú Nội khoa tại Bệnh viện Đại học Inha năm 2007. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 2010 và được bổ nhiệm làm Giáo sư Y khoa về Huyết học và Ung thư năm 2008.

Ông là chuyên gia chẩn đoán và điều trị các bệnh về huyết học, ung thư, liệu pháp tế bào và ghép tế bào gốc tạo máu. Ông là thành viên tích cực trong các hiệp hội học thuật về huyết học và ung thư của Hàn Quốc. Ông làm việc tại bệnh viện đại học Inha ở Hàn Quốc và là chuyên gia cấy ghép tế bào gốc tạo máu, khoa huyết học và ung thư. Ông đồng thời làm việc tại trung tâm hỗ trợ chống khói với tư cách phó chủ tịch. Ông cũng thành lập và quản lý trung tâm chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Đại học Inha. Ông là phó giám đốc trung tâm giáo dục y tế và trưởng bộ phận tư vấn sinh viên tại Đại học Inha. Ông cũng là giám sát viên chính và nhà nghiên cứu tham gia vào nhiều thử nghiệm lâm sàng, triển khai nhiều chương trình đào tạo của chính phủ Hàn Quốc cho nghiên cứu viên thử nghiệm lâm sàng. Ông có bài viết trên 50 tạp chí quốc tế trong lĩnh vực huyết học, ung thư, liệu pháp tế bào, ghép tế bào gốc tạo máu và các nghiên cứu di truyền phân tử. Ông chuyển đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec vào năm 2017 để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực huyết học và ung bướu tại đây, đồng thời thành lập dự án VinUni. Hiện tại, BS Yi là Trưởng Đơn vị Huyết học và Điều trị Tế bào, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đồng thời là Phó Giáo sư, Viện Khoa học Sức khỏe, VinUni.