GS. TS. BS. Đỗ Tất Cường

GS. TS. BS. Đỗ Tất Cường

Giảng viên liên kết

Viện Khoa Học Sức Khỏe

Giáo sư Đỗ Tất Cường tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1973. Ông nhận bằng Tiến sĩ và Bác sĩ năm 1996; Phó giáo sư năm 2002; Giáo sư Y khoa năm 2010. Giáo sư Cường là chuyên gia Hồi sức & Cấp cứu. Ông cũng là một trong những chuyên gia đầu tiên về ghép thận và ghép tạng tại Việt Nam vào năm 1992.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 từ năm 2001 đến năm 2011; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec từ 2011-2013. Hiện nay ông đang phụ trách:

  • Phó Chủ tịch Hội Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc Việt Nam;
  • Hội viên thường trực Hội Ghép tạng Việt Nam;
  • Phó Chủ tịch Hội vận động hiến mô, tạng Việt Nam;
  • Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec;
  • Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn lâm sàng Vinmec.

Ông đã công bố gần 100 công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế và trong nước. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều sách giáo trình y khoa. Ông có công trình nghiên cứu ứng dụng trong khám chữa bệnh (sử dụng thiết bị TC-08 để mở khí quản cấp cứu). Ông đã tham gia và báo cáo tại 30 Hội nghị khoa học quốc tế, làm chủ nhiệm 20 đề tài cấp nhà nước và cấp bộ. Bên cạnh đó, GS Cường đã có hơn 30 năm giảng dạy đại học và sau đại học.

Với những đóng góp tận tâm và cao đẹp cho sự nghiệp y học và nghiên cứu, ông đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng như Giải thưởng Hồ Chí Minh về ghép tạng; Giải thưởng Nhà nước; Thầy thuốc Nhân dân; Bằng khen của Bộ Y tế; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; Bằng sáng chế độc quyền về bộ Mở khí quản khẩn cấp qua da.