CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI TỰ TÚC HOẶC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI CÁC TỔ CHỨC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Sinh viên tự tìm kiếm cơ hội trao đổi

Sinh viên VinUni muốn theo học tại một trường đại học không có thỏa thuận trao đổi với VinUni có thể lựa chọn tự lên kế hoạch và tài chính cho việc du học. Sinh viên có trách nhiệm nộp đơn vào trường đại học ở nước ngoài cũng như đảm bảo rằng sẽ xử lý mọi vấn đề. Sinh viên sẽ nộp đơn trực tiếp cho tổ chức hoặc nộp đơn cho một chương trình học bổng/trợ cấp bên ngoài. Hầu hết các trường đại học chấp nhận sinh viên trực tiếp với tư cách là “Sinh viên Tham quan/Trao đổi” trên cơ sở trả phí hoặc cơ sở học bổng. Trong trường hợp này, hồ sơ thường không thông qua VinUni, và quyết định tiếp nhận được đưa ra bởi các tổ chức tiếp nhận hoặc các chương trình học bổng bên ngoài. Trước khi tham gia chương trình, sinh viên nên tìm hiểu kỹ về chương trình và hiểu rõ về chính sách Nghỉ học hay chính sách chuyển đổi tín chỉ tại VinUni. Sinh viên cần được VinUni đồng ý trước khi tham gia chương trình này. Sinh viên có thể đăng ký chuyển đổi tín chỉ khi trở lại VinUni và việc xét duyệt tuân thủ theo quy trình và thủ tục hiện hành.

Chương trình được tài trợ bởi các tổ chức trong và ngoài nước 

Ngoài các chương trình do Văn phòng trao đổi toàn cầu cung cấp, sinh viên VinUni còn có thể đăng ký tham gia các chương trình trao đổi với các nguồn tài trợ bên ngoài như:

Các chương trình mùa hè khác năm 2023

Liên kết: TẠI ĐÂY

Và các chương trình học bổng khác mà bạn có thể thấy.

Đường dẫn: http://www.glink-edu.eu/apply

Hỗ trợ tài chính:

 • Đại học trong vòng 10 tháng (sẽ bao gồm chi phí đi lại, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt 1000 Euro hàng tháng và phí dự phòng)
 • Thạc sĩ trong vòng 10 tháng (sẽ bao gồm chi phí đi lại, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt 1000 Euro hàng tháng và phí dự phòng)
 • Tiến sĩ trong vòng 27 tháng (sẽ bao gồm chi phí đi lại, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt 1500 Euro hàng tháng và phí dự bị)
 • Sau tiến sĩ trong vòng 10 tháng (sẽ bao gồm chi phí đi lại, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt 1800 Euro hàng tháng và phí dự bị – nếu có)
 • Cán bộ giảng dạy trong vòng 1 tháng (chỉ dành cho giảng viên của các trường đại học đối tác ở các nước châu Á; sẽ chi trả chi phí đi lại, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt 2500 Euro)

Mô tả chương trình: 

 • Chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế (Global UGRAD) năm học 2024-2025 mang lại cho sinh viên trải nghiệm về nền giáo dục tại Hoa Kỳ, hướng tới giúp cho sinh viên đạt được các kỹ năng chuyên môn cũng như khám phá nền văn hóa và các giá trị mới.
 • Chương trình được đồng tài trợ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  và Chính phủ Hoa Kỳ và do tổ chức World Learning quản lý.

Mục tiêu chương trình:

 • Thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Hoa Kỳ và sinh viên đến từ các nước.
 • Chương trình trao đổi văn hóa giúp nâng cao năng lực học thuật, đa dạng về văn hóa và khả lãnh đạo cho sinh viên từ các quốc gia UGRAD toàn cầu. 
 • Nâng cao kiến thức học thuật và kỹ năng chuyên môn cần thiết của sinh viên để theo đuổi mục tiêu học tập và nghề nghiệp lâu dài.
 • Tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với các tổ chức tại Hoa Kỳ và cộng đồng địa phương.

Thời gian: 

Khóa học bắt đầu từ tháng 8 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024. Thời lượng chương trình: Học bổng một học kỳ.

Điều kiện:

 • Trên 18 tuổi.
 • Là công dân của một quốc gia tham gia UGRAD và hiện đang cư trú tại quốc gia đó.
 • Là sinh viên có thành tích tốt tại bất kỳ trường đại học nào, công lập hay tư thục được công nhận và còn ít nhất một học kỳ tại trường đang theo học khi kết thúc chương trình UGRAD.
 • Hoàn thành chương trình giáo dục trung học ở nước sở tại. Trình độ tiếng Anh viết và nói vững chắc (có thể đào tạo tiếng Anh cho một số thí sinh lọt vào vòng chung kết).
 • Có thể bắt đầu học tại Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024.
 • Đủ điều kiện để nhận và duy trì visa trao đổi sinh viên Mỹ (J-1) cần thiết cho chương trình.
 • Có giấy khám sức khỏe đủ điền kiện tham gia chương trình.
 • Cam kết trở về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Cách thức đăng ký:

Truy cập trang web và vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến. Hồ sơ đăng ký bao gồm bảng điểm, kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa và bài luận cá nhận. 

Hạn nộp đơn:

Hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 12 năm 2023, 11:59 PM (UTC-05:00).

Mọi thắc mắc liên quan vui lòng gửi về email globalexchange@vinuni.edu.vn hoặc gọi (+84) 24 7108-9779 (Ext: 9006) hoặc ghé qua văn phòng chúng tôi tại Phòng I322 (Tòa nhà Hành chính VinUni )

GYP là một chương trình trao đổi sinh viên của Tập đoàn POSCO nhằm đào tạo và trau dồi tài năng toàn cầu thế hệ tiếp theo. Các công ty con ở nước ngoài của Tập đoàn POSCO sẽ tuyển chọn sinh viên đại học từ các trường đại học hàng đầu tại nước sở tại, nơi các sinh viên được tuyển chọn sẽ có cơ hội tham gia các khóa học và tham gia nghiên cứu tại POSTECH cũng như trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và POSCO. Mọi chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Hàn Quốc sẽ do POSCO đài thọ. Sau khi hoàn thành chương trình, các cựu sinh viên của GYP sẽ là đại sứ toàn cầu của POSCO, được trang bị tinh thần công dân doanh nghiệp toàn cầu của POSCO tại quốc gia của mình.

Hướng dẫn nộp đơn: Sẽ được thông báo cho vòng nộp đơn tiếp theo

Vui lòng tham khảo danh sách dưới đây để biết thêm thông tin về các chương trình học bổng được tài trợ từ bên ngoài dành cho sinh viên trao đổi.