VinUni nỗ lực phát triển xanh bền vững và bài học kinh nghiệm từ Chủ tịch Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Event date: 23/04/2024

Ngày 23/04 tới đây, GS.Lily Kong – Chủ tịch Đại học Quản lý Singapore (SMU) cùng các lãnh đạo trường sẽ đến thăm VinUni và chia sẻ câu chuyện về “Hành trình xây dựng Singapore thành đô thị bền vững”. Đây là một trong những hoạt động gắn với mục tiêu của tập đoàn Vingroup và VinUni trong nỗ lực đóng góp cho phát triển xanh – bền vững của Việt Nam. 

Tại buổi trò chuyện, GS. Lily Kong sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm quý báu về: 

👉 Hành trình chuyển đổi đô thị của Singapore trở thành đô thị bền vững về môi trường, xã hội và văn hóa. 

👉 Cách tiếp cận của Singapore về quy hoạch tổng thể tích hợp và quản lý đô thị thông minh cũng như cách tiếp cận hợp tác ba bên giữa đại học, doanh nghiệp và chính phủ. 

👉 Tiềm năng hợp tác giữa Singapore và Việt Nam thông qua hợp tác giữa các trường đại học và hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp. 

VinUni trân trọng kính mời quý vị quan tâm đến nội dung sự kiện này đăng ký tham dự: 

📌Thời gian: 4:00 – 5:00 chiều thứ Ba ngày 23/04/2024 

📌Địa điểm: Trường Đại học VinUni, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội 

📌Link đăng ký: https://bit.ly/PublicTalkSMU  

———————— 

GS. Kong từng là Hiệu trưởng trước khi giữ vai trò Chủ tịch thứ 5 của SMU. Bà là phụ nữ Singapore đầu tiên giữ chức Chủ tịch một trường đại học tại Quốc đảo này. Trước khi gia nhập SMU, bà từng là Phó Hiệu trưởng (Giáo dục) và giữ các chức vụ quản lý cao cấp ở Đại học quốc gia Singapore (NUS). GS. Kong nổi tiếng với nghiên cứu về sự biến đổi đô thị và thay đổi văn hóa xã hội tại châu Á. Bà nhận được nhiều giải thưởng học bổng quốc tế uy tín, đồng thời lọt top Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có tầm ảnh hưởng của Forbes Châu Á (2022).  

SMU là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Á, nổi tiếng với sự đột phá trong công nghệ và phương pháp giảng dạy. Được thành lập vào năm 2000, SMU cam kết tiên phong trong nghiên cứu các dự án có tác động lớn đến toàn cầu và đào tạo các nhà lãnh đạo khởi nghiệp cho nền kinh tế tri thức của Singapore. Là trường đại học đầu tiên tại Singapore đưa ra các chương trình giảng dạy liên ngành tiên phong, SMU mở ra một cánh cửa mới cho sinh viên khám phá và phát triển tư duy qua học tập. Thành tựu nổi bật của SMU được thể hiện qua việc đạt được hai giải thưởng danh giá, bao gồm Giải thưởng Tiên phong về Phát triển Bền vững (Chuyển đổi) và Giải thưởng Xây dựng Bền vững (Hiệu suất Carbon).