Nguyễn Thị Nhung

TS. Nguyễn Thị Nhung

Giảng viên, Viện Khoa Học Sức Khỏe

Giới thiệu

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung tham gia giảng dạy tại Viện Khoa học sức khỏe của VinUni với vai trò Giảng viên bộ môn Sinh lý học. Bà tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2016. Sau đó, bà dành 5 năm học Tiến sĩ về Sinh lý học tại Trường Y khoa Wonju, Đại học Yonsei. Luận án tiến sĩ của bà tập trung vào cơ chế phân tử của phosphate vô cơ cao trong một số bệnh, bao gồm vôi hóa mạch máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính cũng như các bệnh chuyển hóa. Nghiên cứu của bà đã được công bố trên tạp chí American Journal of Physiology-Heart and Circulatory Physiology, Kidney International, Molecules and Cells. Hơn nữa, các sản phẩm của bà đã được công nhận là công trình nghiên cứu tốt nhất trong các sinh viên tốt nghiệp. Với tư cách là một giảng viên, bà mong muốn khuyến khích sinh viên y khoa phát triển sở thích học tập và tư duy phản biện, đặc biệt là về Sinh lý học con người. Với kinh nghiệm nghiên cứu của mình, bà hy vọng có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thực hiện các nghiên cứu liên quan đến Sinh lý học một cách hiệu quả.

Bệnh chuyển hóa
Bệnh liên quan đến rối loạn chức năng ty lạp thể
Bệnh tiểu đường
Quá trình nguyên phân

Sinh lý học người

Nguyen NT, Nguyen TT, Da Ly D, Xia JB, Qi XF, Lee IK, Cha SK, Park KS*. Oxidative stress by Ca2+ overload is critical for phosphate-induced vascular calcification. American Journal of Physiology: Heart and Circulatory Physiology.
Das R, Kim SJ, Nguyen NT, Kwon HJ, Cha SK, Park KS*. Inhibition of the ERK1/2-mTORC1 axis ameliorates proteinuria and the fibrogenic action of transforming growth factor-β in Adriamycin-induced glomerulosclerosis. Kidney International.

2011-2016: Cử nhân Dược, Đại học Dược Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam
2016-2021: Tiến sĩ Y khoa, Trường Y khoa Wonju, Đại học Yonsei, Hàn Quốc

2021: Học giả quốc tế của Trung tâm Y tế Toàn cầu (CGH)
2020: Giải bài báo nghiên cứu hay nhất trong nhóm nghiên cứu sinh
2018: Giải thưởng poster hay nhất trong cuộc họp thường niên lần thứ 71 của Hiệp hội Sinh lý học Hàn Quốc
2011: Giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý