HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA GIẢNG VIÊN

Trường ghi nhận sự cần thiết phải khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động phát triển chuyên môn và cơ hội việc làm của các giảng viên và sẽ tạo điều kiện để họ có được sự thăng tiến xứng đáng, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc giảm học phí cho các khóa học/chương trình do VinUni cung cấp, tham dự các hội nghị chuyên môn và các hoạt động khác.

Mỗi giảng viên tại Đại học VinUni sẽ cần xây dựng định hướng nâng cao chuyên môn (và tự điều chỉnh nếu cần) để thảo luận tại cuộc họp đánh giá năng lực hàng năm. Định hướng này sẽ dựa trên mục tiêu nghề nghiệp của giảng viên và suy nghĩ về các vai trò và cơ hội sắp tới. Sẽ có sự hỗ trợ từ các cố vấn/cấp trên và sự phân bổ nguồn lực cũng như thời gian (nếu phù hợp) để giảng viên nâng cao chuyên môn. Các chương trình phát triển khoa có thể được cung cấp bởi Văn phòng Phó Hiệu trưởng và/hoặc các Viện tương ứng.

Hoạt động phát triển Viện cần đi đôi với các tiêu chuẩn quốc tế được đặt ra bởi cộng đồng học thuật trên toàn thế giới thì mới có thể đạt được sự xuất sắc toàn cầu.

Hàng năm, mỗi giảng viên trong khoa sẽ được nhận một khoản tài trợ nghiên cứu tương xứng với cấp độ bổ nhiệm và quỹ phát triển chuyên môn (RPF). Giảng viên có thể tùy ý dùng các khoản tài trợ này để mua thiết bị, cấp kinh phí nghiên cứu, tổ chức hội thảo chuyên ngành, đăng ký tham gia các cộng đồng chuyên môn, di chuyển tới những hội thảo giúp nâng cao chuyên môn, thuê trợ lý nghiên cứu và các cách khác để hỗ trợ việc giảng dạy và nghiên cứu.

Các giảng viên cũng có thể nộp đề xuất nghiên cứu để được nhận Quỹ tài trợ Seed từ Trường. Bộ phận Quản lý Nghiên cứu sẽ xem xét bản đề xuất và có thể cấp đến 100 000 USD cho một dự án nghiên cứu.

Để hỗ trợ công tác giảng dạy, Trung tâm Học tập và Giáo dục Xuất sắc có tổ chức rất nhiều hội thảo, buổi thảo luận, diễn đàn,… về phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ vào giảng dạy, tư vấn đánh giá.

Trường cũng phối hợp với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania để cung cấp những chương trình nâng cao chuyên môn như:

• Chương trình Nâng cao Chuyên môn sớm tại Đại học Cornell
  • Chương trình Cố vấn Nghiên cứu cùng với các Giáo sư tại Đại học Cornell
  • Chương trình Cố vấn Phát triển Chương trình học
  • Chương trình Cố vấn Lãnh đạo Học thuật cùng với các Lãnh đạo Học thuật tại Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania