Nữ Điều dưỡng đã nghỉ hưu, 62 tuổi, với hơn 40 năm kinh nghiệm, đã quay trở lại tuyến đầu để điều hành một bệnh viện lớn phòng chống dịch bệnh

Nữ Điều dưỡng đã nghỉ hưu, 62 tuổi, với hơn 40 năm kinh nghiệm, đã quay trở lại tuyến đầu để điều hành một bệnh viện lớn, mới thành lập của Vương quốc Anh tại ExCel – Như chị gái của bà nói: “Đó là một công việc đầy thách thức nhưng chúng tôi rất tự hào với quyết định của cô ấy”

Một Điều dưỡng đã nghỉ hưu từ Bắc Ireland sẽ quay trở lại làm việc trên tuyến đầu của đại dịch coronavirus để điều hành một bệnh viện lớn, mới được thành lập của Vương quốc Anh tại ExCel.

Bà Deirdre Barr, 62 tuổi, đã nghỉ hưu nhưng đã quyết định quay trở lại công việc với vai trò là giám đốc điều hành của Bệnh viện Nightingale mới mở ở Đông London, nơi đang chuẩn bị đón hàng ngàn người bệnh COVID-19.

Deirdre Barr, 62, (pictured) will come out of retirement to work as director of operations at the new Nightingale Hospital in East London
Bà Deirdre Barr, 62 tuổi, quay trở lại công việc với vai trò là giám đốc điều hành của Bệnh viện Nightingale mới mở ở Đông London

Bà Deirdre Barr, đến từ Bogside, đã phục vụ cho hệ thống y tế Vương Quốc Anh hơn 40 năm, kể từ khi bà bắt đầu công việc với tư cách là nhân viên y tế cứu thương thuộc hệ thống cấp cứu St John.

Bây giờ bà sẽ rời ngôi nhà của mình ở Kent, bắt đầu trở lại làm việc tại bệnh viện mới thành lập nhằm đối phó với đại dịch Covid19 toàn cầu.

Chị gái của bà, Dolores, 74 tuổi, nói rằng mặc dù gia đình khá lo lắng cho Deirdre Barr, nhưng họ vô cùng tự hào về quyết định của bà.

‘Đây là một công việc đầy thách thức, và chúng tôi rất lo lắng cho Deirdre, nhưng chúng tôi rất tự hào rằng cô ấy đã đảm nhận công việc. Nếu một ai đó có thể thực hiện công việc đầy thử thách này, thì Deirdre có thể. Cô ấy luôn là người mà cả gia đình chúng tôi tham vấn khi gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe”.

‘Bây giờ, toàn bộ Vương quốc Anh đều hướng tới cô ấy và trông đợi vào của cô ấy. Cô ấy sẽ làm tốt. Cô ấy có bờ vai rộng và không bao giờ trốn tránh trách nhiệm’

Công việc này sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ cô ấy nhưng chúng tôi biết cô ấy sẽ đối mặt và vượt qua mọi thử thách. Những bức ảnh về Bệnh viện Nightingale, mà chúng ta đang nhìn thấy, thật đáng sợ nhưng Deirdre sẽ kiểm soát được’, Dolores nói với tạp chí Daily Mirror.

Việc này bắt đầu khi mà các Điều dưỡng viên từ khắp Vương quốc Anh được gửi đến London để chuẩn bị đối phó với một “cơn sóng thần” với hàng ngàn người bệnh trong những tuần tới. 

Bệnh viện ExCel sẽ bắt đầu mở cửa vào tuần tới, với 500 giường và có kế hoạch mở rộng lên 4.000 giường bệnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã mô tả kế hoạch là một “dự án đầy tham vọng”, “đây chỉ là một trong những hành động về những gì có thể làm được được khi chúng ta cùng nhau hướng về tổ quốc”.

Theo báo cáo, có thể  sẽ cần đến 13 bệnh viện dã chiến ở Anh để giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe này.

Số lượng người được xác định dương tính với Covid 19 tại Vương quốc Anh đã tăng thêm 2.921 trường hợp vào thứ Sáu (ngày 27/3/2020), đưa tổng số ca lên gần 15.000, mức tăng lớn nhất cho đến nay (ngày 27/3/2020), trong khi số người chết tăng vọt đến 759 trường hợp.

Dịch từ: Dailymail