GS. Tiến sĩ Charalabos (Haris) Doumanidis – Viện Trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

05/12/2019

Giáo sư Tiến sĩ Charalabos (Haris) Doumanidis, Viện Trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

Viện trưởng Doumanidis từng nhận bằng Tiến sĩ Kỹ thuật cơ khí tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), bằng Thạc sĩ tại Đại học Northwestern và bằng cử nhân tại trường Aristotlian University of Thessaloniki. Trước đây, ông đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại một số trường đại học trên thế giới và gần đây nhất là Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu tại Đại học Nazarbayev. Ngoài ra, Giáo sư Doumanidis từng là Giám đốc sáng lập Chương trình sản xuất nano thuộc Quỹ Khoa học quốc gia (NSF) tại Mỹ, đồng thời là đại diện của Ủy ban châu Âu tại Quỹ Xúc tiến Nghiên cứu.

Giáo sư Doumanidis là tác giả của hơn 300 bài nghiên cứu, trong đó có 4 bài từng được trao các giải thưởng dành cho nghiên cứu xuất sắc nhất; 9 bằng sáng chế và 5 chương sách được đón nhận rộng rãi, thu hút hơn 60 khoản hỗ trợ nghiên cứu lên đến 18 triệu đô la Mỹ. Trong quá trình làm việc, ông đạt được nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng Marie Curie Chair of Excellence, giải thưởng Nhóm xuất sắc (Excellence Team) của Ủy ban châu Âu, Giải thưởng ASME Blackall, Giải thưởng dành cho học giả (Presidential Faculty Fellow) của Nhà Trắng (Nhiệm kì Tổng thống W.J. Clinton), Giải thưởng Nhà khám phá trẻ và Sáng kiến nghiên cứu NSF…

Với tư cách Viện trưởng, Giáo sư Doumanidis định hướng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính sẽ góp phần giúp VinUni khẳng định bản sắc tri thức tiên phong trong khu vực và được ghi nhận trên toàn cầu. Ông đặt niềm tin vào sự quan tâm đến từng giảng viên, nhân viên và sinh viên thông qua chương trình giáo dục, phát triển mang đậm tính cá nhân hoá.