NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TUYỂN SINH

1. Những câu hỏi thường gặp trong quá trình tuyển sinh

2. Chi phí, học bổng và hỗ trợ tài chính

3. Yêu cầu về Tiếng Anh khi nhập học tại VinUni

4. Những câu hỏi thường gặp về kết quả tuyển sinh sớm

 

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN SINH

1. Ai đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học VinUni năm học 2020 2021?

Mọi cá nhân (người Việt Nam hoặc nước ngoài) tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trước tháng 9 năm 2020*, đều đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học VinUni năm học 2020 – 2021.

(*)Thời gian này có thể thay đổi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Kỳ thi quốc gia năm 2020. 

Lưu ý: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai hướng dẫn về yêu cầu tối thiểu đối với điểm tốt nghiệp trung bình để được xét vào học các chương trình Bác sỹ y khoa và cử nhân điều dưỡng. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại đây. Mặc dù yêu cầu về điểm tốt nghiệp trung bình tối thiểu chưa bắt buộc áp dụng tại VinUni, nhưng các điểm số này cũng được coi là một phần trong quy trình tuyển sinh của VinUni.

2. Hiện tôi đang theo học một chương trình trung học quốc tế. Vậy tôi có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học VinUni năm học 2020 2021 không?

Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Chúng tôi chào đón tất cả các thí sinh trong nước và quốc tế. Học sinh tốt nghiệp bất kỳ chương trình phổ thông nào như THPT tại Việt Nam, Tú tài Quốc tế hay Tú tài Anh (A Level) đều được hoan nghênh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học VinUni.

3. Thí sinh có phải nộp lệ phí xét tuyển không?

Không. Các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2020 được miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển.

4. VinUni hiện có những chương trình đào tạo nào?

VinUni dự kiến có 3 Viện với 8 Chương trình đào tạo như sau: (Thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang https://vinuni.edu.vn/vi/chuong-trinh-hoc/

Viện Kinh doanh Quản trị:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh (4 năm)
 • Cử nhân Quản trị Khách sạn (4 năm)
 • Cử nhân Quản trị Bất động sản (4 năm)

Viện Khoa học Sức khỏe:

 • Bác sĩ Y khoa (6 năm)
 • Cử nhân Điều dưỡng (4 năm)

Viện Kĩ thuật và Khoa học máy tính:

 • Cử nhân Khoa học Máy tính (4 năm)
 • Cử nhân Kĩ thuật Điện (4 năm)
 • Cử nhân Kĩ thuật Cơ khí (4 năm)

5. Tôi có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học VinUni như thế nào?

Thí sinh vui lòng sử dụng mẫu đơn đăng kí xét tuyển trực tuyến, có thể tải về tại ĐÂY.

Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cần đảm bảo điền đầy đủ nội dung đơn đăng kí và cung cấp các thông tin như dưới đây:

 • Thông tin cá nhân: Hoàn thành mẫu đơn đăng kí trực tuyến trên trang Tuyển sinh của VinUni https://vinuni.force.com.
 • Thành tích học tập: Điểm trung bình, điểm các kì thi (Tốt nghiệp THPT, A Level, IB, v.v.), các giải thưởng học thuật (nếu có) trong 3 năm gần nhất.
 • Trình độ Tiếng Anh (IELTS, TOEFL, v.v.)
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa (thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, thiện nguyện hoặc các hoạt động liên quan khác).
 • Trả lời 5 câu hỏi của VinUni.
 • Thư giới thiệu từ các giáo viên hoặc những người hiểu rõ thí sinh nhất, giúp VinUni đánh giá thí sinh một cách toàn diện.
 • Điền thông tin đầy đủ và Nộp hồ sơ.

Đơn đăng kí cùng tất cả những tài liệu liên quan cần được tải lên trang web tuyển sinh của VinUni tại địa chỉ: https://vinuni.force.com.

6. Tôi có cần sử dụng mẫu hồ sơ xét tuyển riêng cho từng Viện đào tạo hoặc từng chương trình không?

Không. Chỉ có một mẫu hồ sơ duy nhất cho tất cả các thí sinh của VinUni. Bạn có thể chọn tối đa ba chương trình học và nêu rõ thứ tự ưu tiên của những nguyện vọng đó. Khi đánh giá hồ sơ đăng kí, chúng tôi sẽ xem xét liệu bạn có thực sự phù hợp với ngành học ở nguyện vọng đầu tiên không. Nếu chúng tôi nhận thấy một chương trình khác thuộc nguyện vọng hai hoặc ba phù hợp hơn với sở thích và năng lực của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn theo học chương trình đó.

7. Tôi nên làm gì nếu chưa xác định được chương trình mình muốn theo học nhưng vẫn muốn nộp hồ sơ?

Chúng tôi hiểu rằng lựa chọn chương trình học là một quyết định khó khăn, vì bạn chưa hiểu rõ yêu cầu cụ thể hay những cơ hội nghề nghiệp và triển vọng tương lai liên quan đến mỗi ngành học. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thêm về các chương trình học của chúng tôi bằng cách truy cập trang https://vinuni.edu.vn/. Nếu bạn vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn một chương trình học cụ thể, nhưng đã xác định được Viện đào tạo bạn muốn theo học, bạn có thể chọn chương trình bạn thấy hứng thú nhất tại Viện đó. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn định hướng và đưa ra quyết định cuối cùng trước thời hạn nộp hồ sơ đăng kí.

Tại VinUni, chúng tôi luôn tin tưởng vào “Quyền lựa chọn” và “Sự linh hoạt”. Sinh viên vẫn có “Quyền lựa chọn” dù đã đưa ra quyết định trước đó. Sau khi kết thúc một hoặc hai học kỳ tại VinUni, nếu bạn nhận thấy chương trình học đã chọn không tối ưu với bản thân, chúng tôi sẽ trao đổi với bạn để tìm ra một chương trình học khác, thực sự giúp bạn khơi gợi niềm đam mê và thành công.

8. Tôi có thể gửi hồ sơ qua thư điện tử hoặc gửi trực tiếp đến văn phòng VinUni không?

Không. Chúng tôi chỉ chấp nhận hồ sơ đăng kí được nộp qua cổng thông tin trực tuyến https://vinuni.force.com

9. VinUni có bao nhiêu vòng xét tuyển hồ sơ?

Đối với kì tuyển sinh năm 2020, VinUni có vòng tuyển sinh sớm vào ngày 11/11/2019. Hiện tại, vòng tuyển sinh này đã kết thúc. Chúng tôi đã gửi thư chúc mừng đến các thí sinh trúng tuyển và dự kiến thông báo kết quả học bổng vào giữa tháng 3. Kỳ tuyển sinh thông thường đã mở từ ngày 22/2/2020.

10. Tôi nên lựa chọn hình thức nộp hồ sơ sớm hay nộp hồ sơ vào thời điểm tuyển sinh chính thức?

Vòng xét tuyển hồ sơ sớm dành cho các thí sinh có quyết tâm cao, thực sự mong muốn được theo học tại VinUni và muốn chắc chắn hơn về cơ hội được nhận vào VinUni.

Tất cả các thí sinh đáp ứng các điều kiện tuyển sinh tối thiểu nhưng không vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ sớm sẽ được tự động chuyển vào danh sách thí sinh xét tuyển ở vòng tuyển sinh chính thức.

Quy trình đánh giá ở vòng tuyển sinh chính thức tương tự với vòng xét tuyển hồ sơ sớm.

11. VinUni sẽ đánh giá hồ sơ xét tuyển của tôi như thế nào?

VinUni sẽ đánh giá hồ sơ xét tuyển từ nhiều khía cạnh để hiểu về từng thí sinh như một “Con người toàn diện”. Các hồ sơ sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi các giảng viên và chuyên gia của VinUni trong từng lĩnh vực tương ứng. Sau quá trình sàng lọc sơ bộ, VinUni sẽ tiến hành hai vòng đánh giá:

 • Sàng lọc sơ bộ. Trong giai đoạn này, VinUni sẽ loại những hồ sơ không đáp ứng các tiêu chí tối thiểu, ví dụ điểm thi, điểm trung bình hoặc thành tích học tập quá thấp, những hồ sơ chưa hoàn thiện thông tin theo yêu cầu hoặc được chuẩn bị thiếu nghiêm túc và cẩu thả.
 • Vòng 1 – Đánh giá hồ sơ trực tuyến – Các giảng viên và chuyên gia tuyển sinh xem xét từng hồ sơ đăng ký. Các thí sinh được chọn ở vòng này sẽ tiếp tục tham gia Vòng 2.
 • Vòng 2 – Đánh giá trực tiếp – VinUni sẽ mời các thí sinh trong danh sách được chọn ở vòng 1 tham gia ngày đánh giá trực tiếp. Đánh giá này diễn ra trong vòng 1 ngày, bao gồm: một cuộc phỏng vấn cá nhân hoặc/và tham gia tình huống thử thách kéo dài 45 phút với giảng viên và các hoạt động giúp bạn hiểu hơn về VinUni, cũng như để VinUni hiểu hơn về bạn. Kết quả đánh giá cũng được sử dụng để quyết định các mức học bổng và hỗ trợ tài chính đối với từng sinh viên được nhận vào trường.

12. Những mốc thời gian tuyển sinh quan trọng nào tôi cần ghi nhớ?

Bắt đầu từ ngày 11/11/2019, chúng tôi chào đón tất cả các sinh viên tương lai thể hiện sự quan tâm tới VinUni bằng cách gửi hồ sơ theo hướng dẫn. Các mốc thời gian quan trọng dự kiến như sau:

 • 11/11/2019 – 8/12/2019: Nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển từ các thí sinh quan tâm.
 • Trong tuần từ ngày 20/12/2019: Công bố kết quả vòng đầu tiên.
 • Trong tháng 2 và 3/2020: Công bố kết quả và thí sinh trúng tuyển cần quyết định chấp nhận hoặc từ chối thư mời nhập học.

VinUni dự kiến mở Vòng tuyển sinh thông thường như sau:

 • Từ tháng 2/2020 – tuần đầu tiên của tháng 4/2020: Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.
 • Tháng 5/2020: Thông báo kết quả tuyển sinh, học bổng và hỗ trợ tài chính.

13. Tôi cần hoàn thiện hồ sơ đăng kí trong một lần hay có thể hoàn thiện dần và nộp khi đã sẵn sàng?

Bạn có thể bắt đầu điền hồ sơ đăng kí sau khi chúng tôi mở cổng tuyển sinh online, thay đổi các nội dung đã điền nếu muốn, lưu lại những thay đổi này và tiếp tục hoàn thiện dần hồ sơ trước khi tiến hành nộp. Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ đăng kí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ. Hãy truy cập cổng thông tin đăng kí để xem thông tin liên hệ của chúng tôi.

14. Tôi có thể nộp hồ sơ sau khi đã hết hạn nộp không?

Để đảm bảo các thí sinh đều tuân thủ những quy định chung, mọi hồ sơ nộp sau thời hạn quy định đều không được chấp nhận (thời hạn nộp hồ sơ vòng tuyển sinh thông thường 2020 là 5/4/2020). Vui lòng lưu lại nội dung hồ sơ thường xuyên sau mỗi lần điền thông tin. Để tránh trục trặc vào phút cuối khi tải đơn lên do lỗi kết nối mạng hoặc các trường hợp không lường trước khác, chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ đăng ký trước hạn chót ít nhất 3-4 ngày.

15. Tôi có thể thay đổi hồ sơ đăng kí sau khi đã nộp không?

Không. Hồ sơ đã nộp là phiên bản cuối cùng và sau đó bạn sẽ không thể thay đổi bất kì nội dung nào. Hãy kiểm tra lại hồ sơ đăng kí để đảm bảo mọi thông tin đều chính xác, đầy đủ và nghiêm túc. Chất lượng hồ sơ đăng kí là điều chúng tôi đánh giá đầu tiên về bạn với tư cách thí sinh của VinUni. Tuy nhiên, nếu bạn quên đính kèm văn bản nào đó hoặc muốn cập nhật văn bản mới nhất, bạn có thể trao đổi với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mở chế độ Chỉnh sửa cho hồ sơ ứng tuyển để bạn có thể đính kèm bổ sung văn bản. Hãy nhớ nộp lại hồ sơ để xét tuyển nhé.

16. “GPA” là gì? “Thang điểm GPA” là gì?

 • Điểm trung bình (GPA) là điểm số của bạn vào cuối mỗi năm học được thể hiện trên bảng điểm. Bạn cần cung cấp thông tin về điểm trung bình năm lớp 10, 11 và tải bảng điểm kèm theo hồ sơ đăng kí. Bạn có thể gửi kèm bảng điểm trung bình chung của học kỳ đầu tiên năm học 2019 – 2020 nếu có.
 • Thang điểm GPA được xác định tuỳ vào chương trình bạn theo học. Phần lớn các trường học tại Việt Nam sử dụng thang điểm 10, vì vậy điểm trung bình chung của bạn sẽ tính trên 10. Một số trường tư thục hoặc trường quốc tế sử dụng thang điểm khác, ví dụ thang điểm 4.0. Nếu bạn đã từng học tại hai trường với các thang điểm khác nhau, hãy chọn thang điểm tương ứng sử dụng cho mỗi năm.

17. Tôi có cần công chứng hoặc dịch thuật bảng điểm THPT không?

Không. Nếu bảng điểm của bạn được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, vui lòng gửi chúng theo nguyên trạng. Nếu bảng điểm của bạn được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt hoặc tiếng Anh, vui lòng dịch tài liệu này sang cả hai ngôn ngữ trên. Bản dịch không cần công chứng.

18. Tôi chưa tham gia các kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế như SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS. Vậy hồ sơ của tôi có được xem xét không?

Chúng tôi quan tâm tìm hiểu “Con người toàn diện” của bạn và không lệ thuộc vào bất kỳ thang đo cụ thể nào để quyết định lựa chọn sinh viên VinUni. Nếu bạn đã có bất kì chứng chỉ nào kể trên, hãy nộp cho chúng tôi.  Những chứng chỉ này sẽ được xem xét cùng với các yếu tố khác trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn chưa có những chứng chỉ trên, đừng quá lo lắng, vì chúng tôi có nhiều cách khác nhau để đánh giá VinUni có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

19. Tôi đã đăng ký ở một trường đại học khác và hiện muốn chuyển sang VinUni. Tôi có được phép chuyển không và các tín chỉ đã tích lũy của tôi có được chuyển tiếp sang VinUni không?

Chúng tôi luôn chào đón các thí sinh muốn theo học tại VinUni và đáp ứng các tiêu chí về học thuật, năng lực của chúng tôi. Do tính chất khác biệt và đổi mới trong chương trình giảng dạy tại VinUni, chúng tôi chưa có kế hoạch công nhận tín chỉ tích luỹ tại những trường đại học khác. Chúng tôi mời bạn tham gia đăng kí xét tuyển cùng với các tân sinh viên năm 2020!

20. VinUni sẽ sử dụng ngôn ngữ nào trong giảng dạy? Tôi phải làm gì nếu tiếng Anh của tôi không tốt?

Ngôn ngữ giảng dạy trong trường là tiếng Anh. Đừng quá lo lắng nếu tiếng Anh hiện tại của bạn chưa thật sự tốt, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện khả năng tiếng Anh trước khi bạn bắt đầu học kỳ đầu tiên và trong suốt quá trình học tập tại VinUni.

21. Thư mời nhập học có phải là sự đảm bảo chắc chắn rằng tôi đã được nhận vào Đại học VinUni không?

Thư mời nhập học là thư mời có điều kiện. Thư này sẽ chính thức có hiệu lực khi bạn đạt các điều kiện về tốt nghiệp THPT và chúng tôi xác nhận được tính trung thực của các thông tin trong hồ sơ xét tuyển của bạn.

22. Tôi sẽ bắt đầu đi học vào thời gian nào nếu trúng tuyển vào VinUni khóa 2020 – 2024?

Chúng tôi dự kiến sinh viên sẽ bắt đầu Chương trình Dự bị Đại học vào đầu tháng 7 năm 2020. Chương trình Dự bị Đại học sẽ chuẩn bị cho sinh viên các Kỹ năng Tiếng Anh và Kỹ năng Học tập cần thiết để thành công tại VinUni.

Học kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu vào đầu tháng 9 năm 2020.

23. Tại VinUni, sinh viên sẽ học tập và sinh hoạt ở đâu?

Khuôn viên VinUni tọa lạc tại Đại đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Chi tiết xem tại: https://vinuni.edu.vn/campus-en/. Đây là một khuôn viên trường đại học rất đẹp, nhiều cây xanh và hiện đại.

Như thông lệ tại các trường đại học tốt nhất thế giới, VinUni sẽ yêu cầu tất cả sinh viên năm nhất sống tại ký túc xá, nơi các bạn thực sự cùng nhau chung sống, hợp tác và học tập. Đây là lần đầu tiên có một trường đại học tại Việt Nam mang đến trải nghiệm như vậy cho sinh viên.  Chúng tôi tin rằng trải nghiệm này sẽ giúp các bạn kết nối xã hội, nghiên cứu, học tập cùng nhau và xây dựng những mối quan hệ lâu dài, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai của bạn.

24. Tôi có thể nộp nhiều hồ sơ ứng tuyển không?

Không, bạn chỉ được nộp một hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn có thể ứng tuyển tối đa vào ba chuyên ngành học. Nếu chúng tôi nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển từ một cá nhân, chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ đầu tiên nhận được và các hồ sơ khác không có hiệu lực.