ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Ngày 03/04/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thoả thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 Đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Sự kiện khẳng định tầm nhìn dài hạn và cam kết hành động, nhằm thực hiện hoá khát vọng tạo đột phá trong chất lượng giáo dục Đại học, hướng tới đẳng cấp quốc tế của Vingroup.

Đại học Cornell: là Đại học thuộc nhóm Ivy League (nhóm trường ĐH tư thục ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ); xếp hạng 14 thế giới chung toàn trường theo bảng xếp hạng QS 2019. Đặc biệt, chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của Cornell đứng đầu thế giới liên tiếp trong 4 năm từ 2015 đến 2018 theo bình chọn của CEO World. Tính đến hết năm 2016 đã có 45 giáo sư và sinh viên từng học tại Cornell nhận giải Nobel.

Đại học Cornell hỗ trợ tập đoàn Vingroup xây dựng chiến lược phát triển dài hạn cho trường Đại học VinUni đến 2050. Các giáo sư, chuyên gia của Cornell – VinUni sẽ đặt nền tảng định vị phát triển VinUniversity thành một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, đồng thời xây dựng các chương trình về Kinh doanh và Công nghệ đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế AACSB và ABET. Đại học Cornell cũng sẽ tư vấn và thẩm định quy trình tuyển chọn sinh viên theo các thông lệ tuyển sinh tốt nhất và hỗ trợ để sinh viên VinUniversity có các cơ hội học tập và trải nghiệm tại Cornell hoặc các Đại học đối tác nước ngoài được chọn lựa.

Liên kết tới trang hợp tác Vingroup-Cornell

Brochure giới thiệu tóm tắt về hợp tác

Đại học Pennsylvania: thành lập năm 1740, là Đại học tư thục thuộc nhóm Ivy League, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành lâu đời nhất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng QS 2020, Penn xếp hạng 19 thế giới về tổng thể, hạng 15 về Y khoa, hạng 1 về Điều dưỡng. Theo đánh giá của US News, hệ thống Y tế Penn thuộc top 10 các bệnh viện tốt nhất tại Mỹ và trường Y khoa của Penn xếp hạng 3 về đại học nghiên cứu.

Với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, Penn sẽ hỗ trợ VinUniversity tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Penn sẽ trực tiếp cùng VinUni và hệ thống y tế Vinmec xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề theo chuẩn mực quốc tế cao nhất. Penn cũng sẽ phối hợp với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.

Liên kết tới trang hợp tác Vingroup-Penn

Brochure giới thiệu tóm tắt về hợp tác