Home News (Vietnamese Only) Tuyển dụng Quản lý dự án “Cùng em xây dựng ngôi trường xanh”

(Vietnamese Only) Tuyển dụng Quản lý dự án “Cùng em xây dựng ngôi trường xanh”

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Dự án “Cùng em xây dựng ngôi trường xanh” là dự án vì cộng đồng do Trường Đại học VinUni và Quỹ Vì Tương Lai Xanh thuộc tập đoàn Vingroup, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường thuộc Bộ phối hợp thực hiện. Dự án hướng tới áp dụng mô hình 7R để xây dựng Trường học Xanh nhằm tạo ra môi trường học tập thân thiện và giảm phát thải, thúc đẩy nhận thức của học sinh và giáo viên về bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Dự án sẽ triển khai các chương trình đào tạo, xây dựng các CLB xanh, trang bị các kỹ năng để học sinh và lãnh đạo trường học thực hành các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hình thành tư duy xanh, lối sống xanh. Mục tiêu của dự án là tạo ra động lực cho việc thay đổi lối sống và hành vi vì môi trường để từ đó thực hành các hoạt động xanh. Các mục tiêu cụ thể bao gồm nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cho 200 trường học  và 20,000 học sinh & giáo viên từ 20 tỉnh thành trên cả nước và lan tỏa tới 01 triệu học sinh thông qua các nền tảng truyền thông. Cung cấp bản đồ số đánh giá thực trạng chuyển đổi sang mô hình trường học xanh cho Việt Nam theo tiêu chí 7R, giúp các cơ sở giáo dục nhận thức được mức độ chuyển đổi xanh và có hành động thích ứng theo các tiêu chuẩn xanh. Dự án gợi mở cách làm và cung cấp công cụ triển khai cho các nhà lãnh đạo giáo dục để thực thi chuyển đổi xanh trong giáo dục, phù hợp chung với tiêu chuẩn và xu thế chung của thế giới về dịch chuyển xanh và phát triển bền vững. Dự án cũng sẽ góp phần vào nỗ lực tăng trưởng xanh theo chiến lược Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 của chính phủ để Việt Nam sớm đạt được mục tiêu giảm phát thải ròng về 0 (Net-Zero).

 

MỤC TIÊU

Dự án hướng tới các mục tiêu cụ thể sau:

  • 01 mô hình Ngôi Trường Xanh (Green School) và 01 bộ chỉ số Green School Index theo tiêu chí 7R kèm theo các tài liệu hướng dẫn thực hành gồm giáo trình đào tạo/tập huấn, cẩm nang hướng dẫn, thư viện số và các tài liệu liên quan khác.
  • Triển khai mô hình Ngôi Trường Xanh tới 200 cơ sở giáo dục phổ thông của 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cung cấp đào tạo kỹ năng và thực hành Xanh tới 20,000 học sinh, lan tỏa chương trình tới 01 triệu học sinh/sinh viên.
  • Đào tạo kỹ năng xây dựng Ngôi Trường Xanh cho 20 lãnh đạo cấp Sở, 40 lãnh đạo cấp Phòng và 200 giáo viên chuyên trách tại các trường.
  • 01 triển lãm Ngôi Trường Xanh quốc gia, đánh giá và cấp chứng chỉ Xanh cho các trường đạt tiêu chuẩn. Xây dựng 01 bản đồ số các Trường Học Xanh cho Việt Nam theo tiêu chí 7R.
  • 01 cơ sở dữ liệu về Trường Học Xanh của ít nhất 200 trường phục vụ nghiên cứu khoa học.

 

YÊU CẦU

Chúng tôi đang tìm kiếm 1 quản lý dự án để triển khai các kế hoạch và đạt được các mục tiêu đề ra. Ứng viên phù hợp được kỳ vọng đã có hiểu biết cơ bản về hệ thống giáo dục ở Việt Nam với các yêu cầu cụ thể như sau:

  1. Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành liên quan đến Giáo dục, Môi trường và Quản lý. Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc với chính phủ, các tổ chức giáo dục, hoặc truyền thông.
  2. Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án giáo dục, phát triển. Ưu tiên người có kinh nghiệm triển khai dự án ở quy mô quốc gia. Là người có kinh nghiệm quản lý dự án với các kỹ năng như lập kế hoạch, triển khai, quản lý tài chính, báo cáo.
  3. Nắm bắt được các xu thế phát triển như xanh, phát triển bền vững, đặc biệt ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm triển khai các dự án tương tự.
  4. Có năng lực học hỏi, tôn trọng và đề cao các giá trị cốt lõi của VinUni: EXCEL (E: Đồng cảm, X: Năng lực vượt trội, C: Sáng tạo, E: Tư duy khởi nghiệp, L: Tinh thần lãnh đạo).
  5. Có khả năng giao tiếp tốt và giao tiếp được bằng tiếng Anh

 

QUYỀN LỢI

Mức lương và phúc lợi cạnh tranh, tương xứng với trình độ và kinh nghiệm. Chúng tôi cảm ơn tất cả các ứng viên đã quan tâm. Xin lưu ý rằng chỉ những ứng viên được chọn phỏng vấn mới được liên hệ.

 

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

Hồ sơ bao gồm CV và các chứng chỉ liên quan xin gửi về Trung tâm Trí tuệ Môi trường – Trường Đại học VinUni. Đầu mối liên hệ: TS Phạm Huy Hiệu. Email: hieu.ph@vinuni.edu.vn; Số điện thoại: 0854866888.

Recent News

VinUni Center for Environmental Intelligence Hosts Successful Scientific Conference on Environmental Intelligence and Sustainable Design
December 23, 2023

VinUni Center for Environmental Intelligence Hosts Successful Scientific Conference on Environmental Intelligence and Sustainable Design

VinUni recently organized a highly successful scientific conference on environmental intelligence and sustainable design, attracting over 100 distinguished attendees, including outstanding scientists and researchers from both domestic and foreign universities and research centers. Notable figures such as Professor Alexandre Bayen, Vice Chancellor for Moffett Field Program Development at UC Berkeley, and Professor Helen Nguyen, Ivan […]

One Ph.D Position at VinUni Center for Environmental Intelligence: AI-enabled Materials Discovery
November 9, 2023

One Ph.D Position at VinUni Center for Environmental Intelligence: AI-enabled Materials Discovery

Open date: 09/11/2023 – Closing date: Until filled At the heart of our mission lies the emphasis on creating innovative solutions for materials discovery and deployment in Vietnam. The VinUni Center for Environmental Intelligence (CEI) is pioneering advancements in applying AI in various aspects of materials discovery, utilization, and recycling that are adapted to Vietnam […]

CEI Digital Materials Science Lab Excited to Collaborate with Prof. Yang Shao-Horn
November 6, 2023

CEI Digital Materials Science Lab Excited to Collaborate with Prof. Yang Shao-Horn

[Hanoi, Nov 3, 2023] – On November 3, CEI Digital Materials Science Lab had the privilege of hosting Prof. Yang Shao-Horn from MIT. Professor Yang, a distinguished expert in engineering and materials science, joined discussions on collaborative research projects focused on battery materials, bringing a wealth of knowledge and insights to the table. Welcoming Prof. […]